Bánh phồng tôm làm quà biếu rất hợp lý ngon-bổ-rẻ

Bánh phồng tôm làm quà biếu rất hợp lý vì chúng có thể ăn vặt bất kỳ lúc nòa bạn thích, trong những ngày mát trời ngồi nhâm nhi những chiếc bánh giòn rụm hoặc ăn kèm với các món gỏi, cháo…thật tuyệt. Những thao tác để có được chiếc bánh giòn tan và phồng đẹp không hề khó. Chỉ cần một chảo dầu đủ nóng, thả phồng tôm và căn cho bánh nở to chưa đầy một phút là có thể nhấc ra rồi, lưu ý không để bánh cháy. 

Quy trình sản xuất bánh phồng tôm làm quà biếu thương hiệu Liễu Trân

Chuẩn bị nguyên liệu

Thành phần nguyên liệu không quá cầu kỳ nhưng có một đặc trưng của bánh phồng tôm Liễu Giai đến từ Sóc Trăng là tôm tươi ngon. 

Khi làm bánh cần có sử dụng nguyên liệu chính là bột mì hoặc bột năng, bột khoai kết hợp với bột nở. Màu sắc bánh không phải là phẩm màu mà màu lên hoàn toàn tự nhiên từ lòng đỏ trứng gà, đồng thời cũng nhờ có lòng trứng gà mà bánh nở phồng đẹp mắt hơn. 

Thành phần nguyên liệu cần thiết như sau:

  • Bột năng: 
  • Tôm tươi: Chọn mua loại tôm đất hoặc tôm sú
  • Trứng vịt: 
  • Thành phần gia vị: hành tỏi, đường phèn, muối, hạt nêm và tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

Đây là bước vệ sinh và chế biến nguyên liệu trước khi đưa đi vào phối trộn.

Sơ chế tôm và nghiền nát

Tôm tươi giã nhỏ để làm bánh phồng tôm

Tôm muốn tươi ngon khi mua về còn sống phải làm luôn vì đồ tươi khó bảo quản phải làm nhanh kẻo tôm chết. Tôm cần được rửa sạch, loại bỏ càng và vỏ tôm để lọc lấy phần lõi (nõn) tôm. Sau đó, lấy phần chỉ(ruột tôm) ở sống lưng ra và rửa sạch lại với nước, vớt ra để khô ráo.

Tôm được đưa xay nhuyễn. Các gia vị khác như hành tỏi, hạt nêm, hạt tiêu, muối, đường phèn cũng cần chuẩn bị đồng thời. Đến cuối cùng phối trộn gia vị vào tôm đã xay nhuyễn trộn đều vừa vị, với tỉ lệ phù hợp với món ăn vặt.

Trứng gà được tách lòng đỏ và lòng trắng đánh đều để sau đó cho vào trộn với bột.

Bánh phồng tôm Liễu Trân

Nhào trộn bột

Các nguyên liệu: bột, tôm đã sơ chế, lòng trắng trứng và nước được đổ vào nồi lớn chuyên dụng có thanh đảo và nhào trộn đều. Bước này nhào cho đến khi bột trở nên đều mịn thành một hỗn hợp thống nhất, không cho bánh có lỗ khí khi nở sẽ không đẹp. 

Sau đó, hỗn hợp được đưa ra mặt phẳng, rắc lớp mỏng bột năng lên trên và vo cục bột mới sẽ thành trụ dài tròn rồi đưa vào nồi hấp. 

Hấp bánh

Chuẩn bị nồi nước sôi, đặt phên và bánh nên, đậy nắp hấp trong một tiếng rồi vớt ra để nguội. 

Thông thường để bánh dễ xắt có thể để trong ngăn mát tủ lạnh một lúc.Lúc này, cuộn bánh đã được đưa ra để cắt lát, thông thường có hai dạng bánh tròn hoặc bánh vuông. 

Bánh được sấy khô

Bánh phồng tôm để làm quà biếu phải là loại bánh chọn lọc, thơm ngon nhất. Trong đó, có nhiều cách làm khô bánh như sấy, phơi, ủ bóng đèn thì ngon nhất vẫn là phơi nắng. 

Đóng hộp

Những chiếc bánh phồng tôm tuyển chọn được đóng gói cẩn thận để bảo quản. Bao bì hiện nay rất đẹp đáp ứng nhu cầu làm quà của khách hàng.

Chế biến và thưởng thức khi đến tay người được biếu. Những chiếc bánh giòn rụm được ra lò, thơm ngon nức mũi.

Bánh phồng tôm Sóc Trăng cao cấp

Tóm lại, bánh phồng tôm làm quà biếu nên chọn đúng thương hiệu Liễu Trân để đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm với quy trình sản xuất minh bạch.

Xem thêm: Đặc sản Phú Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *